"6 thuốc" trị cơn đau răng hiệu quả

Bất ngờ là một vài thực phẩm từ nhà bếp lại có công dụng hiệu quả giúp xóa tan cơn đau răng của bạn.

Những cơn đau răng dai dẳng khiến bạn khổ sở đến mức phải tìm đến những viên thuốc giảm đau để xoa dịu những triệu chứng khó chịu. Các phương pháp giảm đau nhanh chóng là một điều tốt, tuy nhiên “cầu viện” những phương thức tự nhiên vẫn là giải pháp an toàn hơn cả.

1. Hành tây

6 thuoc dieu tri con dau rang hieu qua 1

Chúng ta đều biết là hành làm cay mắt khiến nước mắt chảy giàn giụa, nhưng bạn có biết nước ép tự nhiên của nó có thể làm giảm đau răng? Nếu bạn thực sự không thích mùi của hành thì sau đó sẽ có một bí mật khác mà chuyên mục cung cấp cho bạn dưới đây. Tuy nhiên, “sức mạnh” của nó không nên bị bỏ qua, nó có thể giảm bớt cơn đau của bạn chỉ sau một vài giờ. Bạn có thể cắt hành thành từng lát mỏng, đặt nó vào vị trí răng bị đau và cắn nhẹ để giữ miếng hành tại vị trí đó. Hoặc một cách nhanh chóng hơn là ép lấy nước cốt của nó, hút vào một xi lanh và nhỏ giọt nó tại nơi đau răng. Nước ép sẽ nhanh chóng rỉ xuống, thấm vào niêm mạc và phát huy công hiệu.

2. Nước cốt chanh

Chanh có chứa một loại axit mạnh có thể giết chết nhiều loại vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng cách tương tự như trên là ép lấy nước cốt chanh, hút vào một ống xi lanh và nhỏ nó vào vị trí răng đau để nó phát huy tác dụng. Nó không chỉ giúp cơn đau dịu đi nhanh chóng mà còn có thể làm sạch răng của bạn và loại bỏ những vi khuẩn có hại dẫn đến nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu bạn có vết loét hoặc vết thương trong miệng thì bạn nên tránh sử dụng phương pháp này.

Mách nhỏ bạn là nếu bạn muốn làm trắng răng thì hỗn hợp nước chanh và soda rất có hiệu quả dành cho bạn đấy!

3. Tỏi và muối mỏ

6 thuoc dieu tri con dau rang hieu qua 2

Tỏi không chỉ là thực phẩm mạnh mẽ trong cuộc chiến chống mụn trứng cá mà còn có những tác dụng nhất định. Hỗn hợp đá muối có vai trò rất tốt để giảm bớt cơn đau răng, có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau đớn. Tỏi nghiền nát, thêm muối đá và khuấy đều là một loại thuốc hoàn hảo. Nếu bạn đau răng, hãy thử nó nhé!

4. Whisky

6 thuoc dieu tri dau rang hieu qua 3

Whisky rất hiệu quả để làm sạch răng và tê miệng. Bạn có thể sử dụng nó để súc miệng, giúp giảm đau lại làm sạch miệng.

5. Trích xuất vanilla

Chiết xuất vani chiết xuất không chỉ làm cho món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn mà còn giúp bạn làm giảm cơn đau ngay lập tức. Bạn có thể nghĩ nó có tính chất ngọt và tạo điều kiện cho cơn đau răng tiến triển nhưng trên thực tế nó lại có hiệu quả tích cực. Bạn có thể sử dụng ống xilanh để nhỏ vào răng hoặc súc miệng.

6. Dầu đinh hương

Dầu đinh hương thường được các nha sĩ sử dụng để làm thuốc diệt nấm. Dầu đinh hương có thể làm giảm diện tích bị nhiễm bệnh, giúp giảm đau. Nếu bạn muốn cắt đứt gốc rễ của cơn đau và làm giảm diện tích các vết loét trong miệng, hãy thử nó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ngậm chứ không nên uống vì vị của nó hơi đắng, bạn có thể sẽ không thích nó.

Mách nhỏ: Dầu cây đinh hương điều trị hôi miệng là rất hiệu quả.

(theo afamily)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn