Cẩn thận khi lơ là đánh răng

 Bệnh về răng miệng thường là nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Khi đi vào máu, chúng có thể tới các cơ quan quan trọng và gây ra chứng sưng viêm rất nguy hiểm. Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã đi tới giả thiết rằng các loại nhiễm trùng như vậy có thể liên quan đến một số ca đau tim, đột quy, ung thư, và thậm chí là đẻ non.

Khi bạn gặp vấn đề về răng miệng, có thể bị nhiễm trùng, chảy máu. Khoa học đã phát hiện, những phụ nữ gặp vấn đề về răng miệng tăng nguy cơ đẻ non 3-6 lần so với người có răng khoẻ do hóa chất kích thích đau đẻ gia tăng.

Nhiễm trùng gây ra viêm nhưng khi chứng viêm là kinh niên nó có thể phá huỷ những vách động mạch và làm cho chúng dễ tích tụ mỡ nhanh hơn. Đó là nguyên nhân sâu xa dẫn tới bệnh tim mạch.

Tương tự, sự nhiễm trùng kinh niên như vấn đề về răng miệng “có thể làm cho con người dễ bị ung thư,” Lisa Coussens, Tiến sĩ, Phó giáo sư trường Đại học California, Viện Nghiên cứu ung thư tại San Francisco cho biết. Mặc dù không có mối liên hệ trực tiếp giữa hai điều đó, nhưng Tiến sỹ Lisa Coussens đã chỉ ra rằng, những người bị những bệnh dễ viêm nhiễm khác đối mặt với nguy cơ ung thư tăng cao. Ví dụ, những người bị viêm ruột có nguy cơ phát triển ung thư ruột lên đến 60%.

Đánh răng ít nhất một lần trong ngày, đó là chỉ dẫn đơn giản từ Hội Nha khoa Mỹ. Ngoài ra, nên lưu ý những loại thuốc như thuốc chống suy nhược, một vài thuốc chữa cao huyết áp và thuốc chống histamin cũng có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh về răng bởi vì chúng làm giảm nước bọt giúp rửa sạch vi khuẩn trong miệng.

Theo anninhthudo

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn