Điều trị sâu răng.

Hỏi: Em bị sâu răng từ rất lâu rồi, đã đi hàn (được 3 năm) nhưng hiện nay chỗ bề ngoài chỗ hàn bị vỡ ra. Tuy cao hàn vẫn còn nhưng để lại một vết lõm. Không bị đau, ăn lạnh thấy bị buốt. Đặc biệt là khi ăn thức ăn nhét vào, phải cậy ra. Càng ngày vết lõm đó càng sâu. Vậy em phải làm thế nào đề chỗ răng đó ko bị nhiễm vào tủy. Em xin chân thành cảm ơn!( Tên: T.T.T.H)

Trả lời:

Chào bạn,

Với trường hợp của bạn, bạn nên đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể:

– Bác sĩ có thể sẽ chụp fim X-quang kiểm tra mức độ vỡ của răng, của miếng trám cũ cũng như tình trạng sâu răng hiện nay đã đến tủy hay chưa.

– Nếu chưa đến tủy, Bác sĩ sẽ thực hiện việc phục hồi lại bằng cách trám răng. Sau khi trám có cần bọc răng hay không tùy thuộc răng vỡ nhiều hay ít.

– Nếu vết sâu đã đến tủy, Bác sĩ sẽ điều trị tủy và sau đó phục hồi bằng mão răng.

Chúc bạn có một hàm răng khỏe, đẹp.

Theo lamdep

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. Em cũng bị sâu răng từ hồi học trung học cơ sở, bệnh sâu răng tạo nên những cơn đau dữ dội làm em rất khó chịu.Thậm chí còn ảnh hưởng tới việc ăn uống và súc khỏe của em. Em cũng đã điều trị 1 thời gian và đã đỡ 1 thời gian dài. nhưng đến nay vết hàn đã bong và khi em ăn thức ăn lại bị nhét vào chỗ bị sâu với những cơn đau răng ê buốt. em phải làm thế nào thưa bác sĩ. Em đã nhổ chiếc răng sô 6 bị sâu nặng nhất liệu việc này có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của em hay không? Em thực sự rất lo lắng. Em sợ nó sẽ lây sang những chiếc răng khác? Vậy em phải làm thế nào để khỏi bênh sâu răng như vậy? (tên em là H.T.T)

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn